Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Có đến 155 người Dalit đã chuyển sang Phật giáo tại một buổi lễ ở huyện Banaskantha, bang Gujarat, Ấn Độ, hôm 6-12 nhân lễ giỗ lần thứ 60 của tiến sĩ B R Ambedkar (ngày Mahaparinirvan Divas), ngay cả khi lãnh đạo huyện Banaskantha cho biết chính quyền đã không cho phép chương trình chuyển đổi.

Người Dalit, chủ yếu đến từ Banaskantha và một vài người từ huyện Kutch, đã chuyển sang Phật giáo tại chùa Ramapir trong chương trình được tổ chức bởi tổ chức Dalit Sangathan huyện Banaskantha(ảnh).

anh vch 11

"Quyết định theo đạo Phật đã được thực hiện sau trường hợp đối xử tàn bạo với người Dalit ở Una. Các thành viên của cộng đồng chúng tôi muốn phản đối sự bất bình đẳng ngày càng tăng và tội ác chống lại người Dalit ở Gujarat", nhà tổ chức Dalpatbhai Bhatiya nói.

Sự cố Una ở Gujarat - nơi những người giữ bò đánh đập một số thanh niên Dalit do cáo buộc rằng họ đã giết chết một con bò - đã làm rung chuyển bang này vào đầu năm nay.

"Sau sự cố Una chúng tôi đã thông tin cho chính quyền huyện về quyết định 191 người Dalit chuyển đổi sang Phật giáo hôm nay. Trong số đó, 155 người hôm nay đã chuyển đổi tại một buổi lễ được chủ trì bởi một nhà sư từ Porbandar", Bhatiya nói.

Sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm vào ngày Mahaparinirvan Divas, ông tuyên bố.

"Mặc dù là người theo đạo Hindu, chúng tôi không được phép vào đền thờ, nhảy garba trong lễ Navratri hoặc lấy nước từ giếng chung bởi vì chúng tôi là người Dalit, vậy làm tín đồ Hindu có giá trị gì. Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định chuyển đổi sang Phật giáo", Amrut Valmiki, người chuyển đổi cùng với 3 người con của mình cho biết.

Quan chức huyện Banaskantha, Jenu Devan cho biết - chính quyền đã từ chối cho phép chương trình chuyển đổi.

"Chúng tôi trước đó đã từ chối đơn xin phép cho chuyển đổi. Chúng tôi đã không cho phép họ tổ chức sự kiện ngày hôm nay và chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra", Devan nói.

Trong tháng 10, vào lễ Vijaya Dashami, hơn 300 người Dalit đã chuyển sang Phật giáo ở những nơi khác nhau ở Gujarat và cũng tại Nagpur. Sự cố Una được xem là lý do chính cho số lượng lớn người tham gia.

Văn Công Hưng

(theo Outlook India)

(nguồn: https://www.giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2016/12/07/7244C2/)

1315 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.202 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.842.930 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.965 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.310 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.572 Lượt tải