Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Hãng thông tấn Reuters (Mỹ) đã công bố 155 bức ảnh được thu thập trong suốt năm nay, tiêu biểu tại 155 quốc gia, hôm 23-12 vừa qua.

Lấy nhan đề “One photo, one country, one year”, do chính phóng viên hãng này chụp và ghi nhận lại, 155 bức ảnh là những nét đặc trưng rất riêng của từng quốc gia về những mảng như tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị, thể thao, du lịch… Qua đó, có 3 bức ảnh mang đậm hơi thở Phật giáo đến từ các quốc gia như Bhutan, Lào, Myanmar, đặc tả sâu sắc nét đẹp tiêu biểu trong văn hóa cũng như kiến trúc - nghệ thuật Phật giáo của ba quốc gia này.

BHUTAN
Tôn tượng Phật Dordenma

Bức thứ nhất ở Bhutan - chụp tôn tượng Phật Dordenma nhìn ra thủ đô Thimphu bởi tác giả Cathal McNaughton, ngày 16-4-2016.

Vương quốc Bhutan là một trong những quốc gia được đánh giá là có chỉ số người dân cảm thấy hạnh phúc cao nhất thế giới. Với luồng tôn giáo chính là Phật giáo, người dân Bhutan lấy Kim Cương thừa làm chuẩn mực cho đời sống của họ, đó là lý do vì sao Bhutan khá tách biệt so với những quốc gia lân cận, cũng như không đòi hỏi các nhu cầu công nghệ hiện đại của thế giới bên ngoài. Họ chú trọng cuộc sống “biết đủ”, thanh bình và hòa nhập cùng thiên nhiên, với ý thức cộng đồng, bảo vệ môi trường rất cao.

Ảnh thứ hai tại Myanmar miêu tả đỉnh một ngôi chùa bị sập, được phát hiện sau trận động đất ở Bagan được chụp bởi Soe Zeya Tun, ngày 25-8-2016. 

MYANMAR
Một ngôi chùa bị sập sau động đất tại Myanmar

Reuters cho biết, cố đô Bagan được mệnh danh là một trong những thủ phủ chứa đựng quần thể kiến trúc cổ nổi tiếng nhất, đồng thời cũng là điểm đến thu hút khách du lịch chính của Myanmar. Tuy nhiên, sau trận động đất ngày 24-8 mạnh 6,8 độ Richer hồi tháng 8 qua, hơn 2.000 công trình tôn giáo gồm chùa và đền thờ được xây dựng từ thế kỷ 10 - 14 đã bị ảnh hưởng. Theo đó, khoảng 171 ngôi chùa cổ ở khu vực Bagan bị hư hại nặng nề.

Còn tại Lào, bức ảnh chụp bảo tháp Pha That Luang tọa lạc ở Vientiane trước thềm Hội nghị thượng đỉnh ASEAN do Jorge Silva chụp ngày 5-9-2016.

LAOS
Bảo tháp Pha That Luang (Lào)

Đây là di tích Phật giáo quốc gia quan trọng lớn nhất tại Lào, được xây dựng trên nền phế tích ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13. Đối với người dân Lào, bảo tháp Pha That Luang (hay còn gọi là tháp Vàng Lớn) là một công trình mang tính tôn giáo đặc sắc, biểu tượng cho trí tuệ và sự sáng tạo, như ngọn lửa tháp sáng nhiệt huyết, lòng tin vào cuộc sống và niềm tự hào dân tộc của họ. Nơi này cũng thường được chọn để tổ chức các nghi lễ, lễ hội, lễ kỷ niệm quan trọng tại Lào.

Giao Hảo 
- Ảnh: Reuters

(nguồn: https://www.giacngo.vn/vanhoa/2016/12/26/5346CA/)

1466 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.201 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.842.923 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.965 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.310 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.572 Lượt tải