Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Hôm nay, chủ nhật ngày 18 tháng 12 năm 2016 (nhằm ngày 20 tháng 11 năm Bính Thân), tại Thiền Viện Tuệ Quang - số 13, Đ.Linh Trung, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức,Tp.Hồ Chí Minh diễn ra khoá tu một ngày dành cho Phật tử.

giang tue quang 10

giang tue quang 2

giang tue quang 3Chiều nay, về tại giảng đường Thiền Viện Tuệ Quang, TT Thích Minh Đạo – UV Ban Hoằng Pháp TƯ – Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh Vĩnh Long chia sẻ cùng với quý Phật tử tham dự khoá tu bài kinh số 13, trong bộ kinh Trung A Hàm “Kinh Độ”

giang tue quang 5

 

giang tue quang 7giang tue quang 8

Qua bài kinh Độ Thượng Toạ làm rõ ràng những lời Phật dạy về những tà kiến, phương pháp tu hành “'Này Hiền giả, có thật Hiền giả thấy như vầy, nói như vầy: Tất cả hành vi của con người đều nhân Thiên Hựu định đoạt chăng? Người kia trả lời rằng: 'Thật vậy'. Ta lại nói với người kia rằng: 'Nếu quả thật như vậy, các Hiền giả đều là những kẻ sát sanh cả. Vì sao thế? Bởi vì tất cả đều nhân Thiên Hựu định đoạt sẵn. Cũng vậy, Chư Hiền là những kẻ trộm cắp, tà dâm, nói láo cho đến tà kiến. Tại sao thế? Bởi vì tất cả đều nhân Thiên Hựu định đoạt sẵn. Này Chư Hiền, đối với kiến chấp rằng: Tất cả đều nhân Thiên Hựu định đoạt sẵn, mà cho là như thật, như là lõi chắc bên trong, những điều nên hay không nên làm, hoàn toàn không có ý dục, không có phương tiện.

giang tue quang 9

Này Chư Hiền, nếu đối với điều nên làm và không nên làm mà không biết đúng như thật thì sẽ mất chánh niệm, không có chánh trí, không có cách nào giáo hóa đúng theo pháp của Sa-môn được'. Nói như vậy mới có thể dùng lý để khuất phục các Sa-môn, Bà-la-môn kia.”

Tin, ảnh; TV Sơn Thắng

1066 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 808.271 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 350 Video

Tổng số audio : 381 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.505.127 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 46.109 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 76.163 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 80.311 Lượt tải