Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Sáng qua, 15-2, lớp Hoằng luật khóa II chính thức được khai giảng tại Giới đài viện Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Đúng 8g, Hòa thượng Tuyên Luật sư Thích Minh Thông cùng chư Tăng Ni y áo trang nghiêm bước vào niệm Phật đường khai khóa lễ niệm Phật, chính thức làm lễ khai giảng.

Trước đó Hòa thượng cùng Tăng Ni sinh đã qua chánh điện bên ngoài khu nội viện cung kính đảnh lễ chư Phật, chư Tổ và nhị vị tôn túc khai sơn ngôi chùa.

DSC 0051
Hòa thượng Tuyên Luật sư Thích Minh Thông

Lễ khai giảng không tổ chức theo thủ tục hành chánh mà bắt đầu bằng nghi thức niệm Phật. Đó là tiêu chí của lớp Hoằng luật mà như lời mở đầu Hòa thượng đã huấn đạo “Lấy tinh thần Luật học làm căn bản, lấy nội tâm làm chính”.

Sau thời niệm Phật, Tăng Ni sinh trở vào lớp học để nghe Hòa thượng huấn đạo về khóa Hoằng luật - nêu rõ tâm huyết khi thành lập khóa học là đào tạo những Tăng Ni sống được với Luật, hành trì và hoằng luật.

Hòa thượng cũng nhấn mạnh mục đích của người học luật là “Hoằng dương luật học, giữ giới vi sư”- lấy giới luật làm thầy, đó là con đường tự lợi.

DSC 0048
Đảnh lễ Tam bảo

Hoằng dương luật học là hạnh nguyện lợi tha. Người xuất gia trước tiên phải giữ giới, hoàn thiện luật nghi… lấy đó làm mô phạm kiến giải để dạy lại cho hàng hậu sinh, HT.Minh Thông nhấn mạnh.

Ngày mai, 17-2, Tăng sinh sẽ có buổi học đầu tiên do Hòa thượng chủ nhiệm giảng dạy tại Giới đài viện. Buổi chiều Hòa thượng sẽ dạy chư Ni tại tổ đình Kim Sơn.

Tăng Ni sinh nội trú ngoài một buổi lên lớp học Luật, buổi còn lại sẽ lên niệm Phật đượng tại nội viện để hành trì pháp tu “Niệm Phật - trì giới”.

DSC 0049
Tăng Ni sẽ học nội trú

Ngoài ra, như lời Hòa thượng dạy trong lễ khai giảng: “Tăng Ni sẽ có những buổi cùng thảo luận về những luật nghi đã học”. Mục đích của Hòa thượng Tuyên Luật sư là mong muốn sau khi mãn khóa, mỗi học viên sẽ có khả năng truyền dạy lại cho người sau những gì mình đã học, đã thực hành và trải nghiệm.

Lam Khê

(http://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2017/02/16/57D2C0/)

1728 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.224 Truy cập

Đang trực tuyến : 2 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.843.108 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.970 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.312 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.573 Lượt tải