Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Sáng nay, 16/1/2017 nhằm 19/12/Bính Thân tại Văn phòng 2 TWGH (TV Quảng Đức, Q.3, Tp.HCM) đã diễn ra phiên họp giảng sư đoàn BHPTW lần thứ nhất.

giang su doan 6Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự và chứng minh có: HT Thích Thiện Nhơn - Chủ Tịch HĐTS GHPGVN; HT Thích Thiện Pháp - Phó Chủ Tịch HĐTS Trưởng Ban Tăng Sự TƯ; HT Thích Thiện Thống – Chánh Thư Kí Văn Phòng 2; cùng chư tôn đức Tăng Ni thành viên Giảng sư đoàn.

giang su doan 1

HT Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

Phân ban giảng sư đoàn thuộc trực thuộc ban BHP TƯ do HT Thích Minh Thiện làm trưởng ban với 67 thành viên được thỉnh cử từ các tỉnh thành và được ra mắt nhân hội thảo kỉ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của BHPTƯ và Ban HDPT ngày 5/11/2016.

Qua hội nghị thường niên của Ban Thường trực HĐTS tại Văn phòng II, BHPTƯ được phân công chuyên trách giữ nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách và kế hoạch của HĐTTS được truyền đạt đến BHPTƯ.

STT 2751 FILEminimizerHT.Thích Minh Thiện trình bày các Phật sự của đoàn giảng sư

Trình bày các công tác Phật sự tại buổi họp, HT.Thích Minh Thiện, Phó ban Hoằng pháp TƯ kiêm Trưởng đoàn Giảng sư cho biết - đây là phiên họp đầu tiên sau khi được tái thành lập với mục đích thảo luận nhiệm vụ chuyên trách cấp bách trong năm 2017 của đoàn.

giang su doan 3

Theo đó, hoạt động của giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư tập trung vào thực hiện việc điều động, phân bố giảng sư nhằm đáp ứng kịp thời và hiệu quả cho các yêu cầu nhiệm vụ hoằng pháp; tổ chức các hoạt động tổng kết, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ đến các thành viên.

Trong năm 2017, đoàn sẽ đề xuất Ban Hoằng pháp T.Ư cấp thẻ giảng sư cho thành viên; thỉnh cử chư tôn đức Tăng Ni vào thành viên giảng sư đoàn đợt 2; kết hợp với các phương tiện truyền thông để đăng tải hoặc trực tiếp các buổi thuyết pháp được chọn lọc - tạo hoạt động thường xuyên và hữu hiệu của giảng sư đoàn; thăm viếng và giao lưu với chư tôn đức BTS, Ban Hoằng pháp GHPGVN và thành viên của giảng sư đoàn ở các tỉnh thành; tổ chức buổi họp mặt truyền thống.

giang su doan 5HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Tập trung triển khai và tuyên truyền chủ đề của Đại hội PG lần thứ VIII là :”Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập – Phát triển”. Đưa ra đề cương để làm cơ sở lý luận nhằm phổ biến đến các thành viên quán triệt và đề cử nhân sự đảm trách nhiệm vụ được phân công theo từng cụm khu vực.

giang su doan 7Chúc mừng HT.Thích Huệ Thông được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng

Dịp này, chư tôn đức Ban Hoằng pháp TƯ cũng khánh tuế, chúc Tết chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, tặng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Huệ Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng.

Tin, ảnh: TV Sơn Thắng

1263 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.204 Truy cập

Đang trực tuyến : 2 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.842.938 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.965 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.310 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.572 Lượt tải