Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Một phần xá-lợi quý hiếm của Đức Phật vừa được triển lãm công cộng tại Thanthirimalaya Rajamaha Viharaya thuộc khu vực Thanthirimalaya, tỉnh Anuradhapura để dân chúng có thể đến lễ bái, chiêm ngưỡng và đảnh lễ.

a bthien 4
Lãnh đạo và chư Tăng hai nước Sri Lanka, Pakistan bắt đầu nghi thức triển lãm xá-lợi Phật

Hoạt động triển lãm do Chính phủ Sri Lanka thực hiện với sự trợ giúp của Cộng hòa Pakistan nhằm tăng cường mối quan hệ ngoại giao và tăng cường các trao đổi văn hóa.

Phần xá-lợi quý này gồm 2 mảnh xương của Đức Phật, một hộp đựng bằng vàng và tháp xá-lợi bằng đá. Theo các nhà chức trách, tất cả những vật thiêng liêng được tìm thấy tại gần khu tháp Dharmarajika, thuộc Bảo tàng Taxila, Cộng hòa Pakistan.

Khu tháp Dharmarajika là một trong những công trình tâm linh Phật giáo được xây dựng sớm nhất và rộng nhất tại Taxila, như là một biểu tượng cho công cuộc truyền bá Chánh pháp tại đất nước này. Sau khi hoàn thành, nơi này đã từng được hiến tặng xá-lợi linh thiêng của Đức Phật từ đại đế Asoka nhằm ghi nhận vị trí quan trọng của công trình đối với việc xiển dương lời dạy Đức Phật. Chính vì lẽ đó mà nơi này được đặt tên là Dharmarajika.

Vào thế kỷ thứ III trước Tây lịch, Phật giáo được truyền đến Sri Lanka bởi Arahant Mahinda, con trai của hoàng đế Asoka. Hoạt động triển lãm xá-lợi Phật này nằm trong loạt các hoạt động kỷ niệm sự kiện mà Phật giáo bắt đầu hiện hữu tại Sri Lanka với tên gọi Poson Poya, được tổ chức thường niên tại tỉnh Anuradhapura.

Đã có hàng trăm ngàn tín đồ Phật giáo từ khắp nơi hành hương đến Anuradhapura để chiêm bái xá-lợi.

Tâm Nhiên (theo Daily Times)

(nguồn: http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2016/06/27/5FD698)

895 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.199 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.842.908 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.965 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.309 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.571 Lượt tải