Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

12 nơi thờ tự Phật giáo đã bị thiêu rụi hoặc bị hư hỏng bởi một đám đông vì bị kích động tại Tanjung Balai, Bắc Sumatra trong những giờ đầu của ngày thứ Bảy (30-7), một quan chức địa phương cho biết.

Không có thương vong trong vụ việc, nhưng có 8 chiếc xe bị hỏng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ rupiah.

hoigiao
Ngôi chùa bị nhóm người làm hư hại trong vụ tấn công

Đám đông đã nổi cơn thịnh nộ sau khi một phụ nữ gốc Trung Quốc phàn nàn về âm thanh nhắc nhở cầu nguyện và tiếng đọc kinh Koran qua loa phóng thanh được lắp đặt tại một thánh đường ở phía trước của nhà cô, phó huyện trưởng Nam Tanjung Balai, Pahala Zulfikar cho biết.

Ông cho biết tình hình tiếp tục trầm trọng hơn do sự khiêu khích chống lại người phụ nữ trên phương tiện truyền thông xã hội.

"Có những khiêu khích tuyên bố rằng người phụ nữ trên đã ném đồ vào nhà thờ Hồi giáo, đuổi người đọc kinh và ngăn cản việc cầu nguyện", Zulfikar cho biết, theo trích dẫn của CNN Indonesia. "Không có điều gì trong số đó là sự thật nhưng những thông tin trên đã được lan truyền rộng rãi".

Yên ắng đã quay trở lại khu vực này và người dân đã có thể trở về nhà của họ trong thời gian tới, Zulfikar nói.

Cảnh sát và binh lính thuộc Quân đội Indonesia (TNI) đã tăng cường an ninh tại tất cả các tu viện và đền thờ để ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự.

Các tự viện bị ảnh hưởng là tu viện Ratna, chùa Dwi Samudra, chùa Tio Hai Bao, tu viện Dewi Ratna, tu viện Avolikita, chùa Him She Kiciliong Tong, chùa Tian Shin Shiong Tie, cơ sở y tế Trung Quốc Apek Maco, các văn phòng của Putra Esa Foundation, cơ sở của một tổ chức xã hội và 2 ngôi chùa khác.

Văn Công Hưng

(theo Jakarta Globe)

(nguồn: http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2016/07/31/5FD4D3/)

1177 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.210 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.843.010 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.967 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.310 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.573 Lượt tải