Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Tổng thống Sri Lanka vừa khẳng định đất nước này sẽ sớm trở thành trung tâm trong việc truyền bá Phật giáo Theravada trên toàn thế giới.

Lời khẳng định của người đứng đầu nhà nước Sri Lanka được đưa ra nhân chuyến thăm và tham dự các hoạt động tâm linh được tổ chức tại thắng tích thiêng liêng Polonnaruwa Gal Vihara, vùng Polonnaruwa với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức thuộc Tăng đoàn Sri Lanka.

sri lanka
Tổng thống Sri Lanka cử hành nghi thức thắp sáng các ngọn đèn tại lễ hội

Trong lời cảm ơn đến Tăng đoàn Sri Lanka khi hỗ trợ tổ chức các nghi lễ tâm linh được thành công, Tổng thống Maithripala Sirisena tập trung vào nhấn mạnh giá trị của Phật giáo trong việc định hướng và điều chỉnh các sinh hoạt xã hội.

Qua đó, người đứng đầu nhà nước Sri Lanka cho rằng công nghệ, kỹ thuật cần được ứng dụng triệt để trong công cuộc truyền bá Chánh pháp.

Dịp này, nhiều hoạt động tôn giáo cũng được tổ chức tại Gal Vihara: Lễ dâng cơm lên Đức Phật, lễ dâng cúng y và tứ sự đến chư Tăng với sự tham dự của 100.000 người; bên cạnh đó là những hoạt động nhân đạo từ thiện, khám chữa bệnh…Nhiều vị tôn túc và giáo phẩm cao cấp của Phật giáo Sri Lanka đã quang lâm chứng minh các nghi thức.

Tâm Nhiên 
(theo Colombo Page)

(nguồn: https://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2016/08/25/7AC291/)

1012 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.247 Truy cập

Đang trực tuyến : 2 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.843.178 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.977 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.314 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.575 Lượt tải