Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ vui mừng khi thấy ngày càng nhiều Phật tử Ấn Độ quan tâm đến truyền thống "tri thức phong phú" được truyền lại bởi Đức Phật và các học giả Nalanda vĩ đại Ấn Độ.

ducdalai
Đức Dalai Lama trang nghiêm trên pháp tòa

"Ngày nay, số người Ấn Độ quan tâm đến Phật giáo, triết học và logic của Phật giáo ngày càng tăng. Thật đáng mừng và đáng khen khi thấy họ quan tâm và bảo vệ giáo huấn và truyền thống của tổ tiên mình", ngài cho biết hôm 3-10 khi bắt đầu khóa giáo lý 4 ngày về 400 vần kệ về Trung đạo của ngài Aryadeva (Uma Shigyapa).

Hơn 7.200 người mộ đạo từ 64 quốc gia tham dự trong ngày đầu tiên của khóa tu được tổ chức theo yêu cầu của một nhóm 950 người Đài Loan.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng về mặt lịch sử, Trung Quốc là nước chấp nhận sớm nhất giáo pháp bằng tiếng Phạn, trong khi đó hầu hết các tín đồ Phật pháp khác đều thông qua ngôn ngữ Pali.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng tất cả 7 tỷ con người, không nhất thiết là Phật tử hay người thực hành Phật giáo, đều có cơ hội để hiểu và dạy về các nguyên nhân gốc rễ của đau khổ.

Ngài nói: "Nếu chúng ta so sánh sự đau khổ về thể chất và tinh thần, thì sự đau khổ về tinh thần có ảnh hưởng nhiều đến một cá nhân. Sự phát triển về vật chất chỉ mang đến thoải mái về thể chất nhưng tinh thần thì không. Rõ ràng, nhiều người giàu có ở phương Tây đều nhận thấy tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần".

Người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1989 kêu gọi mọi người không nên tái tạo thế kỷ 20, thấm đẫm chiến tranh và giết người hàng loạt. Ngài cũng nói rằng trách nhiệm của nhân loại là tìm giải pháp cho mọi vấn đề con người tạo ra và cầu nguyện không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề.

Ngài cũng bày tỏ sự thất vọng của mình qua những lỗi lầm và sự phân chia tạo ra nhân danh tôn giáo, cốt lõi giảng dạy về tình yêu và lòng từ bi. "Chúng ta đang biến phương thuốc của hạnh phúc thành vào một loại chất độc", Đức Đạt Lai Lạt Ma nói khi nhấn mạnh sự cần thiết cho sự hòa hợp tôn giáo.

Văn Công Hưng
(theo Phayul)

(Nguồn:http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2016/10/04/7AC09A)

1875 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 0 Truy cập

Đang trực tuyến : 2 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 247 Video

Tổng số audio : 306 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.642.602 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 53.890 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 104.890 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 132.883 Lượt tải