Đang tải...
Loading...
Đang tải dữ liệu...
Kính chúc chư tôn đức tăng ni cùng quý Phật tử thân tâm thường an lạc ! Nguyện đem công đức này hướng về khắp tất cả đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Lễ khánh tuế lần thứ 81 của Đức Dalai Lama đã được tổ chức với các nghệ sĩ và các em học sinh trình bày các chương trình văn nghệ tại ngôi chùa Tây Tạng Tsuglagkhang ở Mcleodganj, Ấn Độ.

Đức Dalai Lama, hiện đang ở Mundgod, đã dự khánh tuế của mình tại tu viện Drepung. Ngài dự kiến sẽ có một khóa giáo lý vào ngày 13-7 ở Rewalsar (Tso Pema).

Ngài được sinh ra ở Taktser, Tây Tạng vào ngày 6-7-1935 và là Đức Dalai Lama thứ 14.

Ducdalai 1

Tại Dharamsala, rất đông người Tây Tạng, người Ấn Độ và người nước ngoài đã có mặt tại chùa để đánh dấu sinh nhật của ngài (ảnh).

Phiên bản tiếng Hin-đi cuốn truyện tranh "Đức Dalai Lama: Người lính của Hòa bình" của Vijay Kranti và một cuốn sách (bằng tiếng Trung Quốc) về cuộc đời của Lobsang Tenzin cũng đã được giới thiệu tại sự kiện này.

Nhân kỷ niệm khánh tuế, IBTimes UK đã liệt kê một số câu nói nổi tiếng của ngài.

"Người anh hùng thực sự là một người chinh phục được sự tức giận và hận thù của chính mình".

"Tất cả chúng ta phải sống hài hòa với những người hàng xóm của mình. Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào nó".

"Mục đích chính của chúng ta trong cuộc đời này là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không thể giúp đỡ họ, thì ít nhất cũng không làm tổn thương họ".

"Bạn bè cũ mất đi, những người bạn mới xuất hiện. Nó giống như các ngày. Ngày cũ trôi qua, ngày mới đến. Điều quan trọng là làm cho nó có ý nghĩa: một người bạn có ý nghĩa - hay một ngày đầy ý nghĩa".

"Từ bi không phải là công việc của tôn giáo, đó là công việc của con người, nó không phải là thứ xa xỉ, nó là điều cần thiết cho sự bình an và ổn định tinh thần của chúng ta, nó là điều cần thiết cho sự sống còn của con người".

"Không cần phải đến tu viện, không cần triết lý phức tạp. Trí não của tôi và trái tim tôi là tu viện của tôi; triết lý của tôi là lòng tốt".

"Hãy nhớ rằng đôi khi không nhận được những gì bạn muốn là một điều may mắn".

"Dù bạn có tin vào Chúa hay không không quan trọng lắm, dù bạn có tin vào Phật hay không không quan trọng lắm; là một Phật tử, cho dù bạn tin vào sự tái sinh hay không không quan trọng lắm. Bạn phải sống một cuộc sống tốt đẹp".

"Tất cả các truyền thống tôn giáo lớn đều mang cùng một thông điệp cơ bản, đó là tình yêu, lòng từ bi và sự tha thứ. Điều quan trọng là những thứ này phải là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta".

Văn Công Hưng (tổng hợp)

(nguồn: http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2016/07/08/7A5693/)

1091 Lượt xem

Tin và ảnh: Super User

Các tin có liên quan

Sự kiện sắp tới
Video Nổi bật
Nghe nhạc phật
Thống kê

Tổng lượng truy cập : 838.244 Truy cập

Đang trực tuyến : 1 Phật tử

Tổng số thành viên : 2 Thành viên

Tổng số video : 374 Video

Tổng số audio : 384 Bài audio

Tổng số lượt xem video : 1.843.170 Lượt xem

Tổng số lượt nghe nhạc : 47.976 Lượt nghe

Tổng số lượt tải nhạc : 96.314 Lượt tải

Tổng số lượt tải video : 94.575 Lượt tải